[Dachuu] Bohémiens

Bohémiens

Author: Jin Isana

Fandom: Bungou Stray Dogs

Relationship: Dazai Osamu/Nakahara Chuuya (aka Soukoku; Dachuu)

Characters:

  • Dazai Osamu
  • Nakahara Chuuya
  • Mori Ougai
  • Akutagawa Ryuumosuke
  • Yumeno Kyuusaku

Additional Tags: [updating]


Summary:

Cậu không hề sợ bóng tối. Đương nhiên sẽ không sợ việc phải mò mẫm tìm đường ra dưới một không gian tối tăm; trải qua hàng trăm, hàng ngàn nhiệm vụ khác nhau, những tình huống kiểu vậy chẳng còn là chuyện gì mới mẻ. Bởi đôi mắt xanh lam này đã chứng kiến những thứ khác tồi tệ hơn nhiều, chẳng hạn như lũ trẻ bỏ mạng sâu trong các con ngõ hẻm của Yokohama, hay hình hài biến dạng của lũ người nào đấy ngu ngốc chống lại Mafia Cảng, hay đơn giản là đống đổ nát hoang tàn cậu tạo ra sau mỗi đợt thanh trừng… Cái chết, sự Lừa dối và Phản bội đã luôn là bạn đồng hành của cậu; tự hỏi so với chúng thì bóng tối có là gì? Đôi khi Nakahara Chuuya đã ước rằng, có lẽ sẽ tốt hơn nếu đôi mắt này được khép lại mãi mãi.


Author’s Note:

Sơ lược về tên fic – Bohémians (kẻ lang thang).

Có thể được gọi là “Bohemians”, nó liên quan đến sự tưởng tượng kiểu Pháp về người di cư La Mã (gọi là Bohémiens, vì họ tin rằng mình đến từ Bohemia). Từ này lần đầu được sử dụng tại Anh vào thế kỉ XIX để chỉ phong cách sống trái-truyền-thống của những họa sĩ, nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ nghèo đói đang bị dồn đến đường cùng.

Sau khi Nakahara Chuuya chuyển đến Tokyo, ông gặp Kawakami Tetsutaro và Ooka Shohei, những người bạn đồng sáng tác Hakuchigun (Những kẻ khờ). Ông kết bạn và bị ảnh hưởng về phong cách bởi Kobayashi Hideo, người đã đưa ông đến với những biểu tượng Pháp thơ ca Pháp: Arthur Rimbaud và Paul Verlaine – những vị có tác phẩm được Chuuya dịch sang tiếng Nhật. Rimbaud đã ảnh hướng đến phong cách sáng tác thơ của Chuuya và ông từ đó nổi tiếng nhờ phong cách đậm chất “bohemian”.

Phong cách ‘bohemian‘ được biết đến như một phong cách sống của những người nghệ sĩ, không bị ép buộc hay gò bó bởi bất kì luật lệ nào.


Danh Sách chapters:

Chap 1: [Kẻ bị thế giới ruồng bỏ.]


_JinIsana_

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s